slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Bạn Đã Bao Giờ Tự Hỏi : Học Để Làm Gì?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân học để làm gì hay chỉ đơn giản đấy là trách nhiệm, là nghĩa vụ mà ai ai cũng phải thực hiện? Hãy dành thời gian suy ngẫm lại để biết được bản thân mình đang dành quá nhiều thời gian cho việc học và biết được rằng, việc mình dành nhiều thời gian như vậy có mục đích gì không?

Xác định được mục tiêu học để làm gì sẽ giúp bạn có những định hướng và có những phương pháp học phù hợp để việc học trở nên có hiệu quả hơn.

Học để làm người

Nghe có vẻ mơ hồ nhưng đây là mấu chốt của nhiệm vụ giáo dục, của cả ngành giáo dục thế giới và đòi hỏi từng cá nhân phải ý thức được điều này.

Học để làm người tức là bạn phải học được những điều tốt đẹp, những điều hay lẽ phải để trở thành một người có ích cho xã hội chứ không chỉ đơn giản là học như một nhiệm vụ cần phải thực hiện hàng ngày

Học để có kiến thức và tự khẳng định bản thân

Bạn sẽ khó có thể lập nghiệp, thành tài nếu không có kiến thức trong tay. Ngay cả khi bạn theo học một ngành nghề nhưng lại hành nghề, lập nghiệp với một nghề khác cũng thì vẫn luôn đòi hỏi phải có những kiến thức nhất định mới có thể lập nghiệp.

ban-hoc-de-lam-gi66

icon-muiten Xem thêm : Gia sư Toán tại Hà Nội

Vẫn biết lý thuyết và thực hành có rất nhiều những khác biệt. Tuy nhiên, thông qua quá trình cọ xát trên lớp, ít nhiều bạn sẽ biết được đôi chút về cuộc sống bên ngoài mà bạn chưa được cọ xát trực tiếp.

Việc lập nghiệp không chỉ đơn giản là bạn tự lập mà đó còn là quá trình bạn tự khẳng định bản thân, để lại những ý nghĩa, dấu ấn nhất định của bản thân đối với cuộc sống này. Đừng sống một cuộc sống mờ nhạt, hãy chọn một cuộc sống đầy màu sắc nhé.

Học để trở thành niềm hãnh diễn của bố mẹ

Khi được hỏi học để làm gì, nhiều học sinh trả lời để khiến bố mẹ hài lòng. Một số ý kiến cho rằng điều này khá xa rời thực tế bởi mục đích cuối cùng của việc học chính là cho bạn. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của việc học là vì bản thân đi chăng nữa thì nó cũng không nằm ngoài mục đích để bố mẹ hài lòng về chính bạn.

Học để kiếm tiền, để tự lập

Ở những nước phương Tây, trẻ thành niên đã đủ 18 tuổi sẽ tự lập thay vì phụ thuộc kinh tế vào bố mẹ. Ở phương Đông, điều này vẫn chưa thực sự phổ biến. Các chuyên gia cho rằng, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy giáo dục cho trẻ thói quen tự lập để biết được rằng, khi lớn lớn, đủ tuổi tự chịu trách nhiệm với chính bản thân mình, bạn phải tự lập, hãy độc lập thay vì sống phụ thuộc vào bố mẹ.

ban-hoc-de-lam-gi5

Vô vàn những lý do để bạn có thể trả lời cho việc học để làm gì. Tuy nhiên, trước hết, hãy học cho chính bản thân mình. hãy khẳng định mình là một cá thể có ích cho xã hội, hãy tự lập ít nhất khi đã đến tuổi trưởng thành, hãy là niềm tự hào của bố mẹ bạn.

Cô Hường: 097.948.1988

Website: http://giasuhanoigioi.vn

Email: giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Tòa CT12B phòng 2216 tầng 22 chung cư Kim Văn Kim Lũ

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được xem nhiều nhất

Đội ngũ gia sư chất lượng cao tại Hà Nội

  • Trung tâm gia sư đại học Hà Nội
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học Hà Nội
  • Trung tâm gia sư Kinh Tế
  • Trung tâm gia sư Bách Khoa
x
Hotline trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Đăng ký
097.948.1988