slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Hướng Dẫn Bố Mẹ Dạy Con Học Lớp 1 Thông Minh Học Giỏi

Những bậc phụ huynh Việt ngày nay đã biết dành thời gian và chú ý hơn trong việc giáo dục con của mình ngay từ khi còn nhỏ.Việc dạy con từ những bước đầu chập chững vào lớp 1 sẽ giúp con có được một nền tảng kiến thức vững chắc nhất để con nhanh chóng tiến bộ, vượt chúng bạn. Dưới đây là những cách dạy con học lớp 1 chuẩn nhất được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn.

Cách dạy con học lớp 1

Cách dạy con học lớp 1

Dạy con làm quen với từng chữ cái 1

Chữ cái là một trong những nền tảng đầu tiên để con có thể làm quen với tri thức. Bố mẹ nên đầu tư cho con học và làm quen với từng chữ cái 1, đi tuần tự từng chữ cái từ dễ đến khó. Bố mẹ có thể chuẩn bị những tấm card có in hình chữ cái để cho bé chơi, bé tiếp xúc thường xuyên hoặc thậm chí là sử dụng những chữ cái dán xung quanh nhà để bé có thể được tiếp xúc thường xuyên hơn.

Với cách dạy con học lớp 1 này, bạn có thể tập đọc cùng con. Mỗi ngày, bạn chỉ cần cho con làm quen với từ 1 – 2 chữ cái, đọc thật chậm, to, dõng dạc từng chữ cái để con có thể tiếp thu nhanh và chuẩn hơn.

icon-muiten Xem thêm : Gia sư Toán tại Hà Nội

Cách dạy con học lớp 1 đọc và viết cùng lúc

Vừa đọc vừa viết, não bộ của bé sẽ hoạt động tích cực hơn để có thể ghi nhớ chữ cái và những kiến thức được học tốt hơn. Chính vì thế, bạn có thể vừa dạy bé viết, vừa dạy bé đọc song song để có thể nhanh chóng ghi nhớ được những kiến thức mình được học.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng, khả năng tập đọc của con sẽ được cải thiện rõ rệt nếu mẹ cho con tập đọc song song với quá trình viết đấy nhé.

Cách dạy con học lớp 1 2

Bố mẹ nên dành thời gian chơi với con nhiều hơn

Cách dạy con học lớp 1 tiếp xúc với toán học

Toán học lớp 1 đơn giản chỉ là quá trình để con tiếp thu những con số, tập đếm, tập viết. Bố mẹ không nhất thiết phải đợi đến khi cơn vào học lớp 1 mới cho con học đếm. Bởi vì quá trình học đếm có thể được tiến hành bất cứ lúc nào.

>> Tìm gia sư Toán tại Hà Nội

>> Gia sư Tiếng Anh giỏi tại nhà

Ngay lúc này, bố mẹ cũng có thể tập đếm cho con bằng cách cùng đếm với con từ 1 – 5, sau đó đến 10 những lần lên cầu thang, đi bộ, đếm số bát trong bữa cơm, đếm số thành viên trong gia đình mình…

Những cách dạy con học lớp 1 thông qua quá trình đếm số hàng ngày sẽ nhanh chóng giúp con thành thạo việc đếm số từ 1 – 10 và đếm ngược lại, hơn thế.

Bố mẹ cần ý thức được rằng, việc dạy con đếm số, học toán sẽ có tác dụng tốt trong việc giúp con tư duy logic tốt hơn, hỗ trợ tích cực hơn cho những môn học khác, những kiến thức khác cần được mở mang.

Đọc sách cho con nghe hàng ngày

Việc cảm thụ ngôn ngữ và phát triển khả năng ngôn ngữ của mình không có gì tốt hơn thông qua quá trình nghe người lớn đọc sách. Không những thế, những câu chuyên cổ tích đơn giản cũng sẽ giúp hình thành nên trong trẻ những tư duy, tình cảm và nhân cách tốt đẹp, biết hướng đến cái thiện, cái tốt đẹp trong cuộc sống này.

Cách dạy con học lớp 1 3

Kiên kỳ cùng con

Bố mẹ hãy xem cách dạy con học lớp 1 với quá trình tương tác ngôn ngữ với con hàng ngày thông qua việc đọc sách sẽ giúp con của bạn nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ, nói chuẩn hơn, lưu loát hơn.

Cô Hường: 097.948.1988

Website: http://giasuhanoigioi.vn

Email: giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Tòa CT12B phòng 2216 tầng 22 chung cư Kim Văn Kim Lũ

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

Hướng Dẫn Bố Mẹ Dạy Con Học Lớp 1 Thông Minh Học Giỏi
Đánh giá bài viết!

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được xem nhiều nhất

Đội ngũ gia sư chất lượng cao tại Hà Nội

  • Trung tâm gia sư đại học Hà Nội
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học Hà Nội
  • Trung tâm gia sư Kinh Tế
  • Trung tâm gia sư Bách Khoa
x
Hotline trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Đăng ký
097.948.1988